Chế độ ăn bệnh lý

Viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa
Photo by Andre Styles on Unsplash

Viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa

Nguyên tắc

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần

Ký hiệu

- Năng lượng: 30- 35Kcal/kg cân nặng hiện tại/ngày.

- Protid:  1 g/kg cân nặng hiện tại/ngày

- Lipid: 10- 15% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến:

+ Chọn thực phẩm ít xơ sợi.

+ Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... , thức ăn chua, cay.

+ Sử dụng các thực phẩm có nhiều chất xơ hoà tan (FOS), các thực phẩm hỗ trợ phát triển vi khuẩn có ích đường ruột (sữa chua).

+ Chế biến thức ăn dưới dạng lỏng hoặc mềm.

- Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày.

E (kcal): 1600- 1800

P (g): 50- 55

L (g):20- 30

G (g): 290- 350

TH04-X

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper