Chế độ ăn bệnh lý

Suy tim giai đoạn 1- 2
Photo by Debby Hudson on Unsplash

Suy tim giai đoạn 1- 2

Nguyên tắc

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần trung bình

Ký hiệu

Nhóm tuổi

Cơ cấu khẩu phần

- Năng lượng: Đảm bảo nhu cầu năng lượng theo tuổi

- Protid: Đảm bảo nhu cầu theo lứa tuổi

- Lipid: 20-30 % tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- ăn nhạt tương đối, natri: 20-50 mg/kg cân nặng lý tưởng/ngày

- Nước ăn và uống: đủ nhu cầu nước

- Đủ vitamin, đặc biệt vitamin nhóm B

- Sử dụng các thực phẩm giàu kali

- Lựa chọn thực phẩm: hạn chế thức ăn sinh hơi, khó tiêu, các chất kích thích.

- Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày.

1-3 tuổi

E (Kcal):1300

P (g): 28

L(g): 30- 43

G(g):200- 230

Natri(mg):325- 650

3TM1-X

4-6 tuổi

E (Kcal): 1600

P (g): 36

L(g): 35- 53

G(g): 240- 290

Natri (mg):473- 875

4TM1-X

7-9 tuổi

E (Kcal):1800

P (g):40

L(g):40- 60

G(g): 270- 320

Natri (mg):625-1250

5TM1-X

10-15 tuổi

E (Kcal):2000-2200

P (g): 60 -70

L(g): 50-60

G(g):350-380

Natri(mg):1000-2000

6TM1-X

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper