Chế độ ăn bệnh lý

Chảy máu dạ dày- tá tràng, giai đoạn đã cầm máu
Photo by Jakob Owens on Unsplash

Chảy máu dạ dày- tá tràng, giai đoạn đã cầm máu

Nguyên tắc

Nguyên tắc

Cơ cấu khẩu phần

Ký hiệu

- Năng lượng: 25 Kcal/kg cân nặng hiện tại/ngày.

- Protid: 0,6-0,8g/kg cân nặng hiện tại/ngày.

- Lipid: 10- 15% tổng năng lượng. Axid béo chưa no một nối đôi chiếm 1/3, nhiều nối đôi chiếm 1/3 và axid béo no chiếm 1/3  trong tổng số lipid.

- Lựa chọn thực phẩm và dạng chế biến:

+ Chọn thực phẩm ít xơ sợi.

+ Hạn chế các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, ... , thức ăn chua, cay.

+ Chế biến thức ăn dưới dạng lỏng hoặc mềm. Không nên ăn thức ăn rắn quá hoặc nhiều nước, nước thịt hầm. Không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lạnh quá, nhiệt độ thích hợp là 40- 500C.

- Số bữa ăn: 4-6 bữa/ngày.

E (kcal): 1300- 1400

P (g): 30- 40

L (g): 15- 20

G (g): 250- 270

 

 

TH03-X

Bài viết gợi ý

Thông tin liên hệ

Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7:
Chiều: 16:30 - 19:30
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ

Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2024 Phòng khám Tim mạch OCA. Designed By Medcomis & JoomShaper