Tim khỏe

Cẩm nang di trì sức khỏe tim mạch

Nguyên nhân và cách phòng ngừa cơn ngất xỉu

Cơ chế sinh bệnh của bất tỉnh là cho thiếu máu tưới não. Nguyên nhân thiếu máu tưới não rất đa dạng. Thông thường các bệnh lý về tim hay mạch máu não đều có thể gây giảm tuần hoàn não. Ngoài ra có các nguyên nhân gây bất tỉnh giấc nhân sự thường gặp như sợ hãi, hoảng loàn hay hạ đường huyết. Tuy vậy, dù bất kỳ nguyên nhân gây bất tỉnh nhân sự nào, bạn cũng nên đến viện kiểm tra chăm chút để kịp thời phát hiện các bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân và cách điều trị ngất

Tóm lại, chết giấc là tình trạng mất tri giác thoáng qua và bình phục hoàn toàn. Ngất có các biểu lộ khác nhau vì tùy vào từng nguyên nhân khác nhau. Tích cực tìm nguyên nhân và phòng đề phòng giúp hạn chế xỉu tái diễn cũng như các biến cố tim mạch nguy hiểm.

Thuyên tắc phổi và Phòng ngừa thuyên tắc phổi

Tóm lại, thuyên tắc phổi là do huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu trong phổi. Bệnh lý nặng, triệu chứng không đặc hiệu, khó chẩn đoán sớm. Nguyên tắc điều trị là giải phóng huyết khối tắc nghẽn, bình phục chức năng tim phổi. Quan trọng là dự phòng, tránh nguy cơ huyết khối tĩnh mạch chi dưới.

Đột tử do rối loạn nhịp tim

Tóm lại, rối loạn nhịp tim là một mối nguy hiểm ẩn mặt, có khả năng cao gây đột tử. Tuy nhiên, bệnh lý này có thể chữa được và phòng ngừa hiệu quả. Khi mắc bệnh, cần tuân thủ thuốc, tránh các hoạt động dễ gây loạn nhịp và nên tham vấn đặt máy phá rung khi đủ chỉ định để đề phòng đột tử hay di chứng nặng nề dù được cứu sống.

Nguyên nhân và điều trị Rối loạn nhịp tim

Rối loàn nhịp tim là 1 bệnh tim đặc trưng bởi tần số hoặc nhịp tim bất thường. Triệu chứng rối loàn nhịp đôi lúc không rõ ràng như chóng mặt, hồi hộp, xỉu hoặc đột tử. Nhiều trường hợp đột tử ở người trẻ có thể do rối loàn nhịp tim bẩm sinh di truyền. Bệnh có thể được điều trị bằng cách dùng thuốc, đặt máy tạo nhịp hoặc phẩu thuật phù hợp, và quan trọng mỗi cá nhân có thể phòng bệnh bằng lối sống lành mạnh và chế độ ăn khoa học.
Biến chứng của rối loạn lipid máu

Biến chứng của rối loạn lipid máu

Cholesterol không phải là xấu, bởi cơ thể vẫn cần có cholesterol để tổng hợp ra các chiếc hormone, vitamin D và các mẫu dịch giúp tiêu hóa. Cholesterol cũng tạo môi trường thảo luận chất cho các cơ quan hoạt động thuận lợi. Tuy nhiên, nồng độ cholesterol cao lại gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Image

PHÒNG KHÁM TIM MẠCH 
BS PHẠM XUÂN HẬU

info@ocaclinic.vn
Hotline - 0938 237 460
336A Phan Văn Trị, Phường 11
Bình Thạnh, TPHCM

Giờ làm việc

Thứ 2 - 6: 17:00 – 20:00
Thứ 7 : 8:00 – 12:00
Chủ nhật, Ngày lễ nghỉ
Phụ trách phòng khám: BSCK2 Phạm Xuân Hậu. GPHĐ: 06075/HCM-GPHĐ ngày 07/9/2018 do Sở y tế TP HCM cấp

© 2018 Phòng khám Tim mạch OCA. Design By Medcomis & JoomShaper

0938.237.460

Call
x